Thông báo về các khóa đào tạo

Tin tức đấu thầu

Chủ đầu tư, bên mời thầu, nhà thầu cần cẩn trọng với các dịch vụ hỗ trợ đấu thầu qua mạng

17/10/2022 |

257
quote

Chủ đầu tư, bên mời thầu, nhà thầu cần cẩn trọng với các dịch vụ hỗ trợ đấu thầu qua mạng

Thời gian vừa qua, trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến nở rộ các dịch vụ hỗ trợ đấu thầu qua mạng (ĐTQM), thậm chí mạo danh người của Cục Quản lý đấu thầu, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia để khai thác, tiếp cận người dùng nhằm mục đích trục lợi cá nhân đối với các dịch vụ: Một là, đăng ký tài khoản ĐTQM, điện tử trong thời gian 10 phút; Hai là, đăng tải thông tin (hỗ trợ thao tác đăng thông tin về lựa chọn nhà thầu và tham dự thầu trên Hệ thống), đăng ký thêm nhà thầu, nhà đầu tư, bên mời thầu vào Hệ thống theo quy định (đăng ký thêm chứng thư số)…; Ba là, tư vấn chuyển đổi từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) cũ sang Hệ thống mới và đăng ký thông tin Nhà thầu – Mời thầu; Bốn là, chào mời người sử dụng mua USB Token…

Hiện nay, các tổ chức/cá nhân mời chào dịch vụ hỗ trợ ĐTQM không có chức năng trực tiếp xử lý được các vướng mắc của người dùng trên Hệ thống. Để trục lợi, các tổ chức/cá nhân này sẽ giả mạo, dùng thông tin của người dùng để liên hệ trực tiếp tới tổng đài Hỗ trợ người dùng (1900.6126) nhờ hỗ trợ miễn phí, từ đó thu lợi bất chính từ người dùng đang có nhu cầu, vướng mắc trong thực hiện thao tác trên Hệ thống.

Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia xin thông báo: Cục Quản lý đấu thầu, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia không có các chương trình, chủ trương về việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ ĐTQM nêu trên. Hiện nay, các vướng mắc của người dùng trên Hệ thống được hỗ trợ bằng các phương thức (đã công khai chi tiết trên Hệ thống): i) Tổng đài điện thoại Hỗ trợ người dùng: 1900.6126; ii) Hỗ trợ qua Teamviewer; iii) Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ (Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia, Phòng 306 nhà G, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ KH&ĐT, 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội). Các hỗ trợ người dùng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoàn toàn miễn phí và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trung tâm mạng đấu thầu quốc gia cũng cảnh báo người dùng, ngoài việc mất chi phí, các chủ đầu tư, bên mời thầu, nhà thầu, người dùng trên Hệ thống khi cung cấp thông tin tài khoản cho một bên thứ ba (chưa xác định danh tính) sẽ tiềm ẩn rủi ro lộ thông tin và tài khoản và sau đó các thông tin này có thể bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động khác mà không thể kiểm soát. Thậm chí nguy cơ có thể vi phạm quy định của pháp luật đấu thầu.

Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và đề xuất xử lý theo pháp luật hiện hành đối với các tổ chức, cá nhân mạo danh các cơ quan quản lý nhà nước để trục lợi.

Trân trọng thông báo./.

{{file.docFileName}}